5 bước để cải thiện việc huấn luyện bóng đá của bạn

Kỹ năng huấn luyện bóng đá của bạn có thể được cải thiện theo nhiều cách. Tự truyện của các cầu thủ và nhà quản lý nổi tiếng, sách dành riêng cho huấn luyện viên bóng đá, tạp chí bóng đá và xem bóng đá trên TV có thể có lợi, nhưng đối với một huấn luyện viên, chúng không phải lúc nào cũng thuận tiện để giải thích kỹ thuật hoặc chiến thuật khi cả đội đang cố gắng xem màn hình , hoặc đọc một cuốn sách.

Các khóa đào tạo trực tuyến được thiết kế để cung cấp cho bạn các kỹ thuật bóng đá và kỹ năng huấn luyện bạn cần để giúp các cầu thủ của bạn tiến bộ. Bằng cách sử dụng các video clip và các phương pháp đã thử và đã thử nghiệm khác, bạn có thể theo dõi các chương trình đào tạo mà các đội khác sử dụng và có thêm kiến ​​thức về huấn luyện bóng đá. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc trở thành một huấn luyện viên bóng đá, có lẽ bạn sẽ quyết định bắt tay vào một bằng cấp huấn luyện viên bóng đá được công nhận trên toàn quốc.

Các cầu thủ của bạn sẽ muốn phát triển các kỹ năng kỹ thuật của họ, điều này sẽ giúp họ nhận thức rõ hơn về cách chạy, hoặc chuyền, hoặc hành động “đúng”, cũng như cải thiện kỹ thuật và bắt nhịp. Các cuộc tập trận bóng đá có thể được sử dụng để mô phỏng các sự kiện và tình cristiano ronaldo manchester united  huống trong trò chơi.

Với tư cách là một huấn luyện viên, bạn có thể tìm hiểu về các khía cạnh khoa học thể thao của bóng đá và truyền đạt kiến ​​thức của bạn cho các cầu thủ của bạn. Khi công nghệ và khoa học ngày càng phát triển, kiến ​​thức về cơ thể con người và cách thức hoạt động của nó cũng tăng lên. Điều này có nghĩa là các kỹ thuật, chế độ ăn kiêng và chế độ tập luyện mới có thể giúp cải thiện thành tích của các cầu thủ có thể được thực hiện. Phân tích khoa học có thể giúp các cầu thủ bóng đá nâng cao thể lực và sức khỏe.

Vật lý trị liệu và phòng ngừa chấn thương cũng rất quan trọng, và sẽ giúp các cầu thủ học được những lợi thế của việc giữ gìn sức khỏe, căng cơ trước và sau khi tập luyện và nói chung là chăm sóc cơ thể của họ. Tập luyện sức bền và sức đề kháng cũng có thể được sử dụng để giúp cải thiện tốc độ và sức bền.

Là một huấn luyện viên bóng đá, bạn sẽ cần phải có khả năng điều chỉnh các nhóm tuổi khác nhau và sửa đổi huấn luyện và kỳ vọng của bạn để đáp ứng khả năng của từng nhóm. Kỳ vọng những đứa trẻ 5 tuổi có thể chơi đủ 90 phút trên sân là điều không thực tế, trong khi những đứa trẻ 16-18 tuổi cần có thể chơi lâu dài như vậy. Mỗi nhóm tuổi sẽ tập trung vào các kỹ thuật và khía cạnh khác nhau của trò chơi.

Cũng như tập trung vào bóng đá, trẻ em không nên bỏ bê các khía cạnh khác trong cuộc sống của chúng cho bóng đá ngay từ khi còn nhỏ. Việc ép buộc những đứa trẻ miễn cưỡng chơi bóng đá không có tác dụng và cuối cùng chúng có thể sẽ bực bội với trò chơi này

Các khía cạnh tâm lý của trò chơi cũng không nên bị bỏ qua. Còn những cầu thủ bị chấn thương dài hạn, hoặc chơi không đủ tốt thì sao? Làm thế nào để bạn giúp đỡ những người đang trải qua thời kỳ tồi tệ, chẳng hạn như một tiền đạo bị hạn hán bàn thắng, hoặc một thủ môn thiếu tự tin? Là một huấn luyện viên, bạn sẽ cần phải có khả năng đối phó với các vấn đề và phản ứng từ cha mẹ và anh chị em.